Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

Ngày 20/11 là ngày để tri ân và gửi lời chúc đến thầy cô giáo, những người đã dày công dạy dỗ và hướng dẫn chúng ta trong quá trình học tập. Tuy nhiên, việc tìm ra những lời chúc ý nghĩa và độc đáo để thể hiện lòng biết ơn không phải là điều dễ dàng. Bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra những từ ngữ phù hợp để chúc mừng thầy cô giáo một cách đặc biệt và sâu sắc.

Ngày 20/11 là cơ hội để chúng ta bày tỏ sự trân quý và tri ân đến những người đã đóng góp to lớn trong việc hình thành và phát triển chúng ta. Một lời chúc ý nghĩa và chân thành sẽ tạo nên niềm vui và xúc cảm tốt cho thầy cô giáo. Tuy nhiên, việc lựa chọn từ ngữ và sắp xếp lời chúc sao cho thích hợp và tình cảm có thể là một thách thức.

Đừng lo lắng! Chúng tôi đã sẵn sàng giúp bạn tìm ra những lời chúc 20/11 ý nghĩa dành cho thầy cô giáo. Bài viết này sẽ mang đến những gợi ý sáng tạo và độc đáo, giúp bạn thể hiện lòng biết ơn và trân trọng đối với những người đã làm nên sự thành công của bạn. Hãy để chúng tôi giúp bạn gửi đi những lời chúc sâu sắc và đáng nhớ đến thầy cô giáo trong ngày đặc biệt này.

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

1. Nguồn gốc, ý nghĩa Ngày nhà giáo Việt Nam

Thành lập tổ chức FISE và Hiến chương các nhà giáo

Năm 1946, tại thủ đô nước Pháp, tổ chức quốc tế nhà giáo FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants) ra đời, với mục tiêu bảo vệ quyền lợi của người làm công tác giáo dục. Ba năm sau đó, tại hội nghị ở Ba Lan, FISE ban hành “Hiến chương các nhà giáo” nhằm đấu tranh chống lại hệ thống giáo dục tư bản và phong kiến, đồng thời thúc đẩy xây dựng một nền giáo dục tốt đẹp và tôn vinh vai trò của giáo viên.

Công đoàn giáo dục Việt Nam và ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo

Năm 1953, Công đoàn giáo dục Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức FISE. Vào ngày 20/11/1958, Việt Nam tổ chức ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo lần đầu tiên, bắt đầu từ miền Bắc. Sau đó, ngày này được tổ chức ở nhiều vùng giải phóng ở miền Nam. Ngày 20/11 ngày càng trở thành ngày kỷ niệm truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam.

Ngày trọng thể và lòng biết ơn đối với thầy cô giáo

Ngày 20/11, một ngày lễ đặc biệt để học sinh thể hiện lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo. Dù có đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã rời xa, mọi người đều tập trung về thầy cô, gửi đi những lời chúc và những món quà ý nghĩa. Ngày này, thể hiện tình cảm và sự trân trọng đối với người đã dành cả tuổi thanh xuân để chúng ta được học hỏi và phát triển.

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

2. Lời chúc Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tặng thầy giáo

1. Chúc thầy vững tin và thành công

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em kính chúc thầy có thật nhiều niềm vui, sức khoẻ và luôn vững tin trên con đường sự nghiệp trồng người.

2. Lời chúc sức khỏe và thành công

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em xin gửi lời chúc sức khỏe và thành công đến thầy, người đã dìu dắt em đến bến bờ tri thức.

3. Chúc thầy thành công và hạnh phúc

Hôm nay, ngày Hiến chương Nhà giáo 20/11, em chúc thầy luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, đào tạo ra nhiều thế hệ học trò xuất sắc và ưu tú.

4. Cảm ơn thầy và chúc sức khỏe

Thầy là một biển lớn của tri thức, em cảm ơn thầy đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, dạy dỗ em và biết bao thế hệ học sinh thành tài. Chúc thầy sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp cao cả này.

5. Chúc thầy luôn tràn ngập niềm vui

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, em gửi tới thầy lời chúc thành đạt và niềm vui tràn ngập trong cuộc sống.

6. Thầy là ngọn hải đăng chỉ đường

Ngày 20/11, chúc thầy cô mãi là ngọn hải đăng chỉ đường, dẫn lối, soi sáng con đường của chúng em, và mãi là những người lái đò đưa chúng em đến với bến bờ của tri thức.

7. Cảm ơn thầy đã nhóm lên ngọn lửa ánh sáng của tri thức

Cảm ơn thầy đã nhóm lên cho em ngọn lửa ánh sáng của tri thức, mở rộng kiến thức trong em, và mở lối cho ánh sáng hi vọng. Chúc thầy ngày càng thành công trên con đường trồng người.

8. Lời chúc tất cả cho thầy

Em chúc thầy tất cả những điều tốt đẹp, với tấm chân tình này, muốn gửi tới thầy lời chúc thành đạt, sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống.

9. Chúc thầy giáo dồi dào sức khỏe

Chúc thầy giáo yêu quý của chúng em dồi dào sức khỏe, có đủ tâm, trí lực để gieo con chữ cho học sinh, kiến tạo nên những con người cống hiến xây dựng đất nước.

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

10. Cảm ơn thầy đã dìu dắt

Ngày 20/11, em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới thầy đã dìu dắt chúng em gần hơn đối với bến bờ tri thức. Chúc thầy sức khỏe, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

11. Chúc thầy luôn mạnh khỏe và yêu đời

Thầy ơi, ngày hôm nay là một ngày đặc biệt và ý nghĩa, con chúc thầy ngày càng mạnh khỏe, vui vẻ và yêu đời.

12. Cảm ơn thầy và chúc hạnh phúc

Cảm ơn thầy, người đã dìu dắt em từ những bước chân chập chững và dẫn lối con đường tri thức. Chúc thầy cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.

13. Chúc thầy sức khỏe và thành công

Một mùa Hiến chương nữa lại về, con xin chúc thầy thật nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống và sự nghiệp giáo dục.

14. Chúc mừng ngày Hiến chương

Tháng 11 đã đến ngày 20 thân thương, chúc mừng ngày Hiến chương, chúc thầy thật nhiều sức khỏe và công tác tốt để dìu dắt chúng em thành những con người xuất sắc.

15. Chúc thầy mãi trẻ trung và vui tươi

Lại một mùa 20/11 đã đến, con chúc thầy có thật nhiều sức khỏe, luôn trẻ trung và vui tươi, mãi là một người thầy chỉ đường soi sáng con đường cho chúng con.

3. Lời chúc Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tặng cô giáo

1. Cô như người mẹ thứ hai, chúng em gửi lời chúc tốt đẹp nhất

Cô như người mẹ thứ hai nâng đỡ chúng em, giúp chúng em vượt qua khó khăn và trưởng thành. Nhân ngày 20/11, chúng em chúc cô luôn gặp những điều tốt đẹp nhất.

2. Chúc cô luôn khỏe mạnh và tận tâm với học trò

Nhân ngày 20/11, con chúc cô luôn có nhiều sức khỏe, tràn đầy năng lượng sống và mãi là người cô tận tâm cho các thế hệ học trò.

3. Lời chúc vui tươi và trẻ khỏe

Em chúc cô luôn vui tươi, trẻ khỏe và mãi là người mẹ thứ hai dẫn đường cho chúng em.

4. Chúc cô luôn xinh tươi và hạnh phúc

Cô yêu mến, ngày 20/11 hôm nay con chúc cô luôn xinh tươi, trẻ khỏe và hạnh phúc, viên mãn trong cuộc sống.

5. Lời chúc tốt đẹp dành cho cô yêu quý

Đẫu đi khắp bốn phương trời, chúng em không quên được lời cô khắc ghi. Gửi ngàn lời tốt đẹp nhất dành cho cô, cô mãi là người mẹ, người giáo viên yêu thương các học trò.

6. Chúc cô thành công và sức khỏe dồi dào

Nhân ngày 20/11, chúc cô ngày càng có nhiều sức khỏe, mang đến cho chúng em nhiều bài học quý giá và đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp.

7. Cảm ơn cô vì ánh sáng và truyền cảm hứng

Cảm ơn cô vì đã luôn là ngọn hải đăng soi sáng, dẫn đường và truyền cảm hứng cho em luôn nỗ lực trong học tập cũng như cuộc sống hàng ngày.

8. Lời cảm ơn chân thành với người thầy

Một lời cảm ơn có lẽ không đủ để diễn tả những gì cô đã trao cho chúng em trong con đường học tập của mình. Em chúc cô luôn mạnh khỏe và là một người giáo viên đầy nhiệt huyết với các thế hệ học trò.

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

9. Cô là biển lớn tri thức, em là thuyền nhỏ

Cô là một biển lớn tri thức, em là một con thuyền nhỏ. Cảm ơn cô đã truyền cho em vô vàn kiến thức và dạy dỗ em trở thành người.

10. Lời cảm ơn cho những ngày chập chững

Những gì cô dạy em luôn khắc ghi trong lòng. Cảm ơn cô vì những ngày chập chững ấy, cô đã chở che và dạy dỗ em trở thành người, thành tài.

11. Cảm ơn cô vì những nét chữ đầu đời

Xin cảm ơn cô, người đã cho em những nét chữ, bước đi đầu đời. Con chúc cô có thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.

12. Lời chúc tình cảm dành đến cô yêu quý

Dành tặng những lời tình cảm sâu sắc nhất đến người cô yêu quý. Chúc cô mãi là một nhà giáo ưu tú, truyền lửa cho thế hệ học trò.

13. Cô là biển lớn tri thức, là người lái con đò nhỏ

Cô là biển lớn tri thức, là người lái con đò nhỏ. Dành cả trái tim cho chúng em và cho sự nghiệp giáo dục của tổ quốc. Cảm ơn cô, người phụ nữ tuyệt vời.

14. Lời chúc tri ân và tình cảm nhất

Lại một mùa 20/11 đã tới, chúng em tri ân gửi tới cô những lời chúc tốt đẹp nhất, những câu nói tình cảm từ tận đáy lòng của chúng em. Mong cô luôn vui vẻ và hạnh phúc.

15. Chúc cô mãi là bông hồng của tri thức Việt Nam

Chúc cô luôn mãi là một người vợ, một người giáo viên kiên trung, vững tin trên con đường vì sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Cô là bông hồng của tri thức Việt Nam thời kỳ mới.

4. Lời chúc Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tặng thầy, cô giáo

1. Chúc thầy hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình

Nhân ngày 20/11, em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy. Chúc thầy hoàn thành nhiệm vụ cao cả trong sự nghiệp trăm năm trồng người và đóng góp vào sự đổi mới của đất nước. Em chân thành cảm ơn thầy.

2. Chúc cô luôn mạnh khỏe và đầy dũng cảm

Em chúc cô luôn mạnh khỏe, trẻ trung, vui tính và giữ vững niềm tin, đồng thời ngày càng nâng cao sự dũng cảm trước những đứa học trò nghịch ngợm như quỷ sứ bọn em. Happy Vietnam’s Teacher Day.

3. Cô là nguồn gốc của thành công

Nếu được hỏi về nguồn gốc của thành công, em sẽ trả lời rằng đó là cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức và hành trang để bước vào cuộc sống.

4. Bài giảng của thầy là đôi cánh cho ước mơ

Mãi mãi tiếng của thầy vang vọng bên em. Dù đã xa rồi nhưng em vẫn nhớ như hôm qua. Bài giảng của thầy như đôi cánh cho ước mơ, giúp em bay lên khỏi vùng trời cổ tích.

5. Ơn dạy dỗ vô cùng to lớn

Ơn dạy dỗ cao cả như núi, tình thầy cô như biển khơi. Công cha mẹ con luôn tạc dạ, ơn thầy cô con mãi ghi lòng. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, em xin kính chúc thầy mạnh khỏe và thành công trong sự nghiệp trồng người.

6. Cô là người mẹ hiền từ

Cô ơi! Cô là người mẹ hiền từ, nuôi dưỡng niềm hy vọng trong lòng chúng em, bồi dưỡng văn minh từ cánh nôi, xua đi những ngu muội. Cô mang đến cho chúng em trí tuệ, chạm khắc từng nét đẹp tâm hồn…

7. Nghề giáo là nghề cao quý nhất

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, em không biết nói gì hơn ngoài chúc cô luôn vui tươi, khỏe mạnh để tiếp tục dìu dắt và dạy bảo chúng em những bài học bổ ích.

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

8. Chúc thầy mãi mạnh khỏe và hạnh phúc

“Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Nhân ngày 20/11, em chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

9. Lời chúc tri ân và tôn trọng

Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam! Em xin gửi đến cô những lời chúc tốt đẹp nhất và cảm ơn cô đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Cô luôn quan tâm, ân cần dạy dỗ và chỉ bảo em từng li từng tí. Đứa học trò kém hơn nhất lớp ngày nào giờ đã tiến bộ nhờ sự dạy dỗ của cô.

10. Lời chúc sức khỏe và thành công

Cô à, khi đọc những lời chúc này, cô chỉ cần biết rằng đứa học trò giấu tên này chỉ muốn gửi đến cô lời chúc sức khỏe và thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp trồng người. Một lời cảm ơn có lẽ là quá nhỏ bé so với những gì cô đã làm cho em. Em chúc cô luôn mạnh khỏe, trẻ trung, vui tính và thành công trong sự nghiệp nhà giáo của mình.

11. Chúc các thầy cô luôn cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Em chúc các thầy cô luôn đủ tâm, trí, và lực để ngày càng cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”!

12. Mãi nhớ về thầy như ánh nến soi tỏ đêm khuya

Dù đi khắp bốn phương trời, em mãi nhớ về thầy! Thầy như ánh nến soi sáng đêm tối. Như tấm bảng đen vẽ nên kiến thức trong mỗi học trò. “Dẫu mai đi bốn phương trời, Những lời thầy dạy đời đời khắc ghi”. Ngày 20/11 đã đến, em chúc thầy sức khỏe dồi dào và hạnh phúc.

13. Cảm ơn thầy cô vì kiến thức và năng lượng mang đến

Cảm ơn thầy cô vì những kiến thức cùng nguồn năng lượng mà thầy cô mang đến mỗi khi đến lớp. Chúng em sẽ luôn trân trọng những điều này.

14. Thầy cô là người đồng hành trên hành trình tri thức

Cuộc sống là một hành trình dài và thầy cô là những người luôn đồng hành cùng em trên con đường tri thức. Cảm ơn vì đã dẫn dắt và nâng đỡ em trên đoạn đường khó khăn, gập ghềnh này.

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

15. Lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô

Nhân dịp 20/11, chúng em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến thầy cô. Mong thầy cô luôn giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người.

16. Bài giảng của thầy/cô mở ra một thế giới đầy sắc màu

Những bài giảng thú vị và hấp dẫn của thầy/cô luôn mở ra một thế giới đầy sắc màu cho chúng em. Nhân dịp 20/11, chúng em chúc mọi điều tốt lành sẽ đến với thầy/cô.

17. Cầu mong sức khỏe cho những chuyến đò của thầy/cô

Qua mỗi năm hoàn thành chuyến đò đưa bao thế hệ qua sông, tóc thầy/cô lại điểm thêm bạc. Mong rằng các thầy/cô luôn giữ gìn sức khỏe để tiếp tục giữ vững tay chèo đưa những chuyến đò cập bến.

18. Lời chúc tốt đẹp và sự kính trọng dành cho thầy/cô

Dù đang ở nơi xa, em vẫn xin gửi những lời chúc tốt đẹp và sự kính trọng đến thầy/cô.

19. Cảm ơn thầy cô đã chắp cánh ước mơ của em

Cảm ơn thầy cô vì đã là người chắp cánh và dẫn dắt em đến gần hơn với ước mơ, giúp em có thành công như hôm nay.

20. Thầy/cô mở mang tri thức và ánh sáng hy vọng

Trong hành trình cuộc đời, cảm ơn thầy cô đã mở mang tri thức và đưa cuộc sống của em tới ánh sáng hy vọng. Xin cảm ơn thầy/cô với tất cả sự kính trọng.

21. Thầy/cô như người mẹ, người cha thứ hai của em

Thầy/cô như người mẹ, người cha thứ hai, luôn nâng đỡ em trong những lúc khó khăn, hoang mang trên hành trình trưởng thành của mình. Cảm ơn và chúc thầy/cô những điều tốt đẹp nhất.

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

22. Chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc

Nhân dịp 20/11, chúc thầy cô luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, để tiếp tục mang đến nhiều bài học hay và kiến thức bổ ích.

23. Chúc thành công trên con đường giảng dạy

Chúc những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với thầy/cô. Mong rằng thầy/cô luôn thành công và được nhiều học sinh yêu mến hơn nữa trên con đường giảng dạy của mình.

24. Nghề nhà giáo luôn là nghề cao quý và được kính trọng

Nghề nhà giáo bao đời luôn là nghề cao quý nhất và được kính trọng nhất. Mong rằng thầy/cô sẽ luôn mạnh khỏe, vui tươi để tiếp tục đồng hành cùng chúng em trên con đường tri thức.

25. Chúc thầy nhận được nhiều hoa, quà và nụ cười

Chúc cô trong ngày 20/11 sẽ nhận được nhiều hoa, quà và có những nụ cười thả ga.

26. Lời tri ân sâu sắc đến thầy/cô

Dẫu đã lớn khôn, em vẫn luôn khắc ghi những lời dạy của thầy/cô. Xin gửi tới thầy/cô lời tri ân sâu sắc nhất.

27. Chúc thầy/cô luôn vui khỏe và hạnh phúc

Chúc các thầy/cô luôn vui khỏe, hạnh phúc và đủ tâm, trí, và lực trên hành trình trồng người đầy vất vả của mình.

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

5 Lời chúc Ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

1. To the greatest teacher in the world, Happy Teachers’ Day! Thank you for everything!

Gửi tới người thầy vĩ đại nhất trên thế giới, Chúc mừng Ngày Nhà giáo! Cảm ơn thầy cô vì tất cả mọi thứ!

2. I am really grateful because I met the teacher – who gave me inspiration, motivation, and helped me develop my abilities. Happy Teachers’ Day in Vietnam!

Em thực sự biết ơn vì tôi đã gặp được người thầy – người đã truyền cho tôi cảm hứng, động lực và giúp em phát triển khả năng của mình. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam.

3. Thank you teachers for teaching and leading me to be successful like today. Happy teachers day in Vietnam!

Cảm ơn các thầy cô đã dạy dỗ và dìu dắt em có được thành công như ngày hôm nay. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

4. My dear teachers, thank you for lighting up the dream fire in me. If it weren’t for you, you wouldn’t be today. I love you teachers!

Các thầy cô thân mến, cảm ơn thầy cô đã thắp lên ngọn lửa ước mơ trong em. Nếu không có bạn, bạn đã không có ngày hôm nay. Em yêu yêu thầy cô!

5. I have this day thanks to the teacher’s merit. I hope you are always happy and happy. Happy Teachers’ Day in Vietnam!

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

Em có được ngày hôm nay là nhờ công lao của thầy cô. Em mong thầy cô luôn vui vẻ và hạnh phúc. Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

6. Thank you for teaching us how to read and write. Thank you for teaching us many good things. On November 20, I wish my teachers always success and happiness!

Cảm ơn thầy cô đã dạy chúng em cách đọc, cách viết. Cảm ơn người đã dạy chúng em nhiều điều hay. Nhân ngày 20-11, em kính chúc các thầy cô giáo luôn thành công và hạnh phúc!

7. Thank you teachers for always being the parents, the sibling, the friend who stayed by and followed over us. I hope I can continue to stick with you in the years to come. I love you so much!

Cảm ơn các thầy cô đã luôn là cha mẹ, người anh, người bạn đã ở bên và theo dõi chúng em. Em hy vọng em có thể tiếp tục gắn bó với thầy cô trong những năm tới. Em yêu thầy cô rất nhiều!

8. Your dedication is our inspiration. Thank you for always being devoted to the teaching profession. Happy 11/20 teachersb

Sự cống hiến của thầy cô là nguồn cảm hứng của chúng em. Cảm ơn thầy cô đã luôn tâm huyết với nghề dạy học. Chúc mừng 20/11 thầy cô!

9. On November 20th, I wish teachers good health and success!

Nhân ngày 20-11, em kính chúc thầy cô dồi dào sức khỏe và thành công!

10. Happy Vietnamese Teachers’ Day! We are grateful to you today and every day!

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam! Chúng em biết ơn thầy cô ngày hôm nay và mỗi ngày!

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

6 Tổng hợp tục ngữ, thành ngữ, câu nói hay về nhà giáo

Tục ngữ, thành ngữ hay về thầy, cô giáo

1. Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu kính thầy.

2. Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước mong.

3. Ơn thầy soi lối mở đường

Cho con vững bước dặm trường tương lai

4. Gươm vàng rớt xuống Hồ Tây

Ơn cha nghĩa trọng công thầy cũng sâu.

5. Mấy ai là kẻ không thầy

Thế gian thường nói đố mày làm nên.

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

6. Vua, thầy, cha, ấy ba ngôi

Kính thờ như một, trẻ ơi ghi lòng.

7. Mười năm rèn luyện sách đèn

Công danh gặp bước, chớ quên ơn thầy.

8. Mẹ cha công đức sinh thành

Ra trường thầy dạy học hành cho hay.

9. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa.

10. Bẻ lau làm viết chép văn

11. Âu Dương có mẹ dạy răn như thầy.

12. Tiên học lễ, hậu học văn

13. Bán tự vi sư, nhất tự vi sư

14. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy

15. Không thầy đố mày làm nên

16. Học thầy không tày học bạn

17. Một kho vàng không bằng một nang chữ

18. Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học

19. Ăn vóc học hay

20. Trọng thầy mới được làm thầy

21. Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi

22. Mồng một tết cha, mồng ba tết thầy

23. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

Những câu nói hay về thầy, cô giáo

1. Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý

2. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học- Comenxki

3. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi – Ngạn ngữ Trung Quốc

4. Trọng thầy mới được làm thầy – Ngạn ngữ Trung Quốc

5. Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc – Ngạn ngữ Ba Tư

6. Đem việc làm mà dạy người thì người ta theo; chỉ đem lời nói mà dạy người thì người ta không phục – Đệ Ngũ luận

7. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy – Tục ngữ Việt Nam

8. Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu kính thầy – Tục ngữ Việt Nam

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

9. Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác – Usinxki

10. Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế – Philoxêne De Cythêrê

Những lời chúc ý nghĩa ngày 20/11 tặng thầy cô giáo

Trong ngày 20/11, lời chúc ý nghĩa dành cho thầy cô giáo là cách tuyệt vời để thể hiện lòng biết ơn và sự trân trọng đối với những người đã dành cả tuổi thanh xuân để dạy dỗ chúng ta. Những lời chúc sẽ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho thầy cô giáo, khiến họ cảm thấy được đánh giá và đáng quý.

Hãy chọn những từ ngữ trân trọng, sâu sắc và chân thành để gửi đến thầy cô giáo trong ngày đặc biệt này, để họ biết rằng công lao và tâm huyết của họ đã được đánh giá cao và không bao giờ bị quên.

Thanh Lan Chi

Trả lời

0
    0
    Đơn hàng
    Đơn hàng trốngQuay lại Shop